Tài khoản X của ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) bị hack

Ngày 10/01, tài khoản X chính thức của Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã đăng tải thông tin về việc phê duyệt 11 đề xuất ETF Bitcoin spot từ các ông lớn Phố Wall.

Bài đăng còn kèm theo hình ảnh của Chủ tịch SEC Gary Gensler, tuyên bố rằng việc phê duyệt này sẽ mở cửa cho nhà đầu tư tiếp cận tài sản số trong giám sát của SEC.

Bài đăng phê duyệt ETF Bitcoin spot giả mạo trên tài khoản X của SEC

Bài đăng phê duyệt ETF Bitcoin spot giả mạo trên tài khoản X của SEC

Tuy nhiên, sau ít phút, tài khoản của Gensler phản bác thông tin và xác nhận tài khoản X của SEC đã bị tấn công bởi hacker, và bài đăng kia là giả mạo.Ông Gensler cho biết SEC chưa phê duyệt bất kỳ đề xuất ETF Bitcoin spot nào.

Đại diện của SEC xác nhận tài khoản X đã bị chiếm quyền do chưa cài bảo mật xác thực hai yếu tố trên tài khoản của họ.

Sau đó SEC đã tuyên bố sẽ hợp tác với các cơ quan điều tra, để truy lùng danh tính kẻ tấn công.

Các thông tin trái chiều đó đã gây biến động lớn trên thị trường tiền mã hóa. Giá Bitcoin tăng lên gần 48,000USD ngay khi thông báo giả mạo lan truyền, và lập tức sụt giảm mạnh xuống 44,800USD chỉ ít phút sau khi đích thân chủ tịch Gary Gensler đăng cảnh báo.

Các thông tin trái chiều đó đã gây biến động lớn trên thị trường tiền mã hóa

Các thông tin trái chiều đó đã gây biến động lớn trên thị trường tiền mã hóa

Hậu quả của việc này đã khiến hơn 60 triệu đô lệnh long Bitcoin đã bị cháy, chiếm 60% tổng tỷ lệ thanh lý trên thị trường.

Thống kê thanh lý lệnh phái sinh trong 4h gần nhất, ảnh chụp màn hình CoinGlass vào 07:40 AM ngày 10/01/2024

Vào giữa tháng 10/2023, khi thị trường tiền điện tử đang biến động dữ dội vì tin giả về việc ETF Bitcoin, SEC đã tuyên bố: ” Hãy cẩn thận những gì bạn đọc trên internet, nguồn thông tin chuẩn xác nhất về SEC chính là từ SEC”, Cộng đồng crypto đang đồng loạt chia sẻ lại điều này như một lời chế giễu tới ủy ban chứng khoán về việc họ đã để bị hack tài khoản.

CoinAZ tổng hợp

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x