Quỹ Bitcoin ETF đã chính thức được SEC phê duyệt – Thời đại mới của tiền số được mở ra

Liên quan tới việc tài khoản X của SEC bị hack do không cài bảo mật 2FA đã đăng tải thông tin giả về việc phê duyệt quỹ Bitcoin ETF spot, ngay sau đó chủ tịch của SEC đã đính chính rằng các thông tin hacker đăng đều là giả mạo.

SEC chính thức phê duyệt quỹ bitcoin ETF spot

Quỹ bitcoin ETF spot – Ảnh minh họa

Tuy nhiên ngay sau đó một ngày, theo trang Bitcoin Magazine đăng tải, ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vừa chính thức phê duyệt 11 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) giao ngay.

Quyết định này đã mở ra một thời đại mới cho đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Quyết định này được xem là một bước ngoặt quan trọng và dự kiến sẽ thu hút dòng vốn đầu tư lớn từ các công ty quản lý tài sản hàng đầu như BlackRock, Grayscale và Valkyrie,…

Sự chấp thuận của SEC là kết quả của một thời gian dài, trong đó có hơn chục công ty đệ đơn để phát hành các quỹ Bitcoin ETF. Điều này có thể đánh dấu một sự tích hợp sâu rộng và chấp nhận lớn hơn của Bitcoin vào thị trường tài chính truyền thống.

Các quỹ Bitcoin ETF được phê duyệt sẽ cho phép nhà đầu tư trực tiếp nắm giữ Bitcoin thay vì sử dụng các công cụ phái sinh. Dự kiến, trong những tuần giao dịch đầu tiên, dòng vốn đầu tư có thể đạt hàng tỷ đô la.

Quyết định này mở ra một phương tiện quản lý và tiếp cận dễ dàng hơn với Bitcoin, tăng cường áp dụng và ổn định cho thị trường tiền điện tử. Sự chấp thuận của SEC được coi là một bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, tạo cơ hội cho nhà đầu tư truyền thống tham gia vào thị trường này thông qua các công cụ được quản lý.

CoinAZ tổng hợp

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x