4 lời khuyên từ tỷ phú Vitalik Buterin gửi tới nhà đầu tư toàn thế giới

Trước bối cảnh thị trường đang vô cùng biến động trong thời gian qua, tối ngày 07/01 tỷ phú Vitalik Buterin vừa đưa ra 4 lời khuyên quan trọng trên tài khoản mạng xã hội X của mình.

Đây có thể xem là 4 triết lý đầu tư mà bất cứ nhà đầu tư dài hạn nào cũng cần nắm vững nếu muốn trở thành người chiến thắng trong thị trường tài chính.

Điều 1: Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư

Trên bài đăng của mình, tỷ phú Vitalik Buterin đưa ra lời khuyên về việc hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư thay vì “bỏ trứng vào một giỏ”. Ông cho rằng thị trường tài chính luôn có rất nhiều biến động, vì thế việc đa dạng hóa giúp bảo vệ nhà đầu tư phân bổ được rủi ro khi thị trường gặp biến động.

Điều 2: Hãy tiết kiệm và có một khoản dự trữ

Nhà đầu tư cần tiết kiệm và có một khoản tài chính phòng thân đủ để trang trải các chi phí trong vài năm, bởi lẽ ông cho rằng “an toàn tài chính, chính là tự do”. Việc có một khoản tiết kiệm dài hạn sẽ giúp bạn luôn được giữ an toàn khi tham gia đầu tư, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề chi tiêu trong khoảng thời gian thị trường chưa tăng trường. Điều này cũng đặc biệt quan trọng trong thời kỳ kinh tế khó khăn và khan hiếm cơ hội việc làm.

Điều 3: Sở hữu một danh mục đầu tư bền vững tới “nhàm chán”

Theo Vitalik Buterin, hãy nhàm chán với danh mục đầu tư của bản thân thay vì quá tập trung vào nó. Điều này nhấn mạnh tính quan trọng của việc chọn các cơ hội đầu tư bền vững và ổn định, tránh hoàn toàn dựa vào các đầu tư rủi ro cao, khi đó bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi yếu tố cảm xúc tới quyết định đầu tư.

Điều 4: Không sử dụng đòn bẩy lớn hơn 2x

Đây có thể coi là lời cảnh báo từ chủ tịch Ethereum tới những tín đồ của việc sử dụng đòn bẩy trong giao dịch. Luôn nhớ rằng việc sử dụng đòn bẩy càng lớn đồng nghĩa với tổn thất càng lớn khi thị trường biến động mạnh. Bạn có thể tăng tài khoản lên nhanh chóng, hoặc cháy tài khoản bất cứ lúc nào.

Theo CoinAZ, để có thể chiến thắng trong thị trường sẽ gồm rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, việc quản lý vốn trong đầu tư có thể coi là yếu tố quan trọng nhất giúp tỉ lệ thắng tăng cao. Vậy nên hãy chỉ đầu tư bằng số tiền trong khả năng cho phép thay vì số tiền ít và sử dụng đòn bẩy cao.

Những lời khuyên trên đây thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại khó thực hiện, không chỉ với người mới bắt đầu mà còn với những nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm.

CoinAZ xem đây là một lời cảnh tỉnh của nhà sáng lập Ethereum và cũng có thể là lời cảnh báo về những biến động sắp tới của thị trường.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về 4 lời khuyên trên? Hãy để lại bình luận dưới bài viết này!

 

CoinAZ tổng hợp

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x