Trang chủ / Tin tức / Chuyên gia khuyên nếu đầu tư tiền ảo, nên sẵn sàng trắng tay

Chuyên gia khuyên nếu đầu tư tiền ảo, nên sẵn sàng trắng tay

Chuyên gia của Quỹ Đầu tư lớn nhất thế giới BlackRock cho biết các nhà đầu tư nếu đầu tư vào tiền kỹ thuật số ví dụ như đồng Bitcoin thì nên sẵn sàng mất mọi thứ.

Chuyên gia của công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới cho rằng, nếu đầu tư vào tiền ảo, nên sẵn sàng trắng tay. (Nguồn: Pierre Teyssot | AFP | Getty Images)

Cụ thể, ông Richard Turnill, chiến lược gia đầu tư toàn cầu của BlackRock, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng tiền ảo có thể sẽ được sử dụng rộng rãi hơn trong tương lai khi thị trường phát triển hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi tin rằng những nhà đầu tư vào tiền kỹ thuật số nên chuẩn bị tâm lý sẽ trắng tay”.

Bên cạnh đó, ông Turnill cũng ghi nhận sự biến động mạnh của thị trường tiền ảo. “Chúng tôi không thấy rằng tiền ảo sẽ sớm trở thành một phần của danh mục đầu tư chủ yếu”, ông nói và cho biết thêm rằng sự biến động của những đồng tiền kỹ thuật số chỉ làm cho thị trường chứng khoán Mỹ bất ổn hơn.

Hơn nữa, tiền ảo cũng không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán.

Trước đó, Bitcoin đã mất khoảng một nửa giá trị của nó chỉ trong khoảng hai tháng và đã trở lại mức giao dịch gần 10.000 USD vào hôm qua (26/2).

Chia sẻ với CNBC, ông Turnill hy vọng rằng thị trường tiền ảo cần phải vượt qua những thách thức quan trọng để thu hút được sự quan tâm rộng rãi hơn.

Ông cũng lưu ý công nghệ Blockchain sẽ đòi hỏi một sự thay đổi lớn trong phát triển phần mềm để được áp dụng rộng rãi.

Theo ông Turnill, các nhà quản lý có thể sẽ phải đóng một vai trò quan trọng trong sự thay đổi này. Ông cũng trông đợi một khuôn khổ pháp lý toàn cầu về tiền kỹ thuật số, có thể từ một cuộc họp G-20 vào tháng 3.

Hồng Vân
Theo CNBC

Giới thiệu CoinAZ

Chuyên trang thông tin về tiền điện tử, các dự án ico tiềm năng, nhận token miễn phí. Hãy theo dõi CoinAZ trên MXH bên dưới để cập nhật tin tức, thông tin các dự án mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *